Tin nóng
 Photos
BỘ PHẬN XUẤT KHẨU CÁT

Mỏ cát trắng Thủy Triều, Cam Ranh, Khánh Hòa đã được Bộ công nghiệp (nay là Bộ tài nguyên và Môi trường) cấp Giấy phép khai thác cho MINEXCO từ 1990 với diện tích khu vực khai thác rộng hàng trăm hecta, độ sâu khai thác từ 3,5 – 7m, trữ lượng hàng chục triệu tấn...

Khoáng vật chủ yếu của Mỏ là thạch anh (trên 99%) có hình dạng hạt bào tròn, ngoài ra còn một số khoáng vật nặng khác và tạp chất hữu cơ… với hàm lượng rất thấp… Toàn bộ cát trắng nguyên khai sau khi khai thác đều phải chế biến tuyển rửa cát tại Nhà máy đặt ngay tại khu vực mỏ, từ đây sản phẩm được đưa về Cảng Ba Ngòi với cự ly khoảng 35 km để xuống tàu. Cảng Ba Ngòi có thể tiếp nhận tàu đến 30.000 DWT. Sản phẩm cát trắng silic của MINEXCO được ứng dụng rất rộng rãi cho sản xuất thủy tinh kính nổi, kính mặt trời, sodium silicat, cát làm khuôn đúc... Khách hàng của chúng tôi phủ khắp khu vực Châu Á.

Mỏ cát vàng Đầm Môn,Vạn Ninh, Khánh Hòa đã được Bộ công nghiệp (nay là Bộ Tài nguyên Môi trường) cấp giấy phép khai thác từ 1992 trên diện tích hàng chục ha, độ sâu khai thác khoảng 8 – 10m, trữ lượng hàng chục triệu tấn. Tuy màu sắc vàng nhạt nhưng khoáng vật chủ yếu của Mỏ vẫn là thạch anh (trên 95%), ngoài ra còn một hàm lượng nhỏ tạp chất và khoáng vật nặng khác. Hình dạng hạt bào tròn, trơn, có độ cứng cao rất thích hợp cho cát khuôn đúc. Ngoài ra chúng là nguyên liệu tuyệt vời cho sản xuất vật liệu nhẹ AAC, phụ gia cho ngành xi măng và gốm sứ, vật liệu xây dựng... Tại mỏ Đầm Môn, MINEXCO có Nhà máy chế biến tuyển rửa cát vàng Đầm Môn và cảng chuyên dùng xuất cát có thể tiếp nhận tàu đến 15.000 DWT.

Trên cơ sở được Nhà nước Việt Nam giao quản lý, khai thác, chế biến tuyển rửa và xuất khẩu các mỏ cát trên, MINEXCO đã thành lập Bộ phận xuất khẩu để phục vụ khách hàng quốc tế và trong nước gồm những chuyên viên nhiều kinh nghiệm về ngoại thương, tuyển khoáng, hóa học, địa chất... thông qua Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 đã được thiết lập từ nhiều năm luôn sẵn sàng tiếp nhận, nghiên cứu và thiết kế sản xuất sao cho thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của người sử dụng sản phẩm để kiểm soát chất lượng ổn định, đồng thời luôn cải tiến hướng đến mối quan hệ bạn hàng lâu dài, tin cậy... Nhờ vậy MINEXCO đã trở thành nhà cung cấp cát trắng silic vào loại hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương.

Xin trân trọng chào đón.

 
CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN VÀ ĐẦU TƯ KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 248 Thống Nhất - Phương Sơn - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3821283 - Fax: 058.3823846
GPKD: 3703000482 - Phụ trách nội dung: ...