Tin nóng
 Photos
CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN GỖ VIỆT ĐỨC

Công Ty Cổ Phần Chế Biến Gỗ Việt Đức (KHAVIWOOD)

I. Giới thiệu:

Tên tiếng Việt: Công Ty Cổ Phần Chế Biến Gỗ Việt Đức
Tên giao dịch: KHAVIWOOD
Chứng chỉ quản lý chất lượng: ISO 9001:2008
Địa chỉ: Xã Diên Lạc - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (058) 3.767.293 - Fax: (058) 3.767.118
Email: khaviwood@dng.vnn.vn

* Thành phần Ban Lãnh Đạo:

   - Hội đồng Quản trị:

     1. Bùi Việt Hùng              : Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

     2. Nguyễn Phi Hùng      : Thành viên Hội đồng Quản trị.

     3. Trần Quang Dũng      : Thành viên Hội đồng Quản trị.

   - Giám đốc:

     Ông: Nguyễn Đông Giang - Người đại diện theo pháp luật của Công ty.

II. Ngành nghề sản xuất kinh doanh và năng lực sản xuất:

- Sản xuất bàn ghế trong nhà và ngoài trời xuất khẩu: 100 cont/năm
- Sản xuất cơ bi-da: nội địa và xuất khẩu: 200.000 cơ/năm
- Khai thác đá khối Granite (Mỏ Đá Trắng Suối Tiên): 10.000 m3/năm
- Chế biến và ốp lát đá Granite (Nhà Máy Chế Biến Đá Granite): 100.000 m2/năm

III. Các giai đoạn hình thành và phát triển:

A. Tên gọi công ty qua các giai đoạn:

1. Xí Nghiệp Đồ Gỗ Trịnh Phong (1979)
2. Xí Nghiệp Thiết Bị Phụ Tùng Dệt Việt Đức (1985)
3. Công Ty Chế Biến Gỗ Việt Đức (KHAVIWOOD – 1995)
4. Công Ty Cổ Phần Chế Biến Gỗ Việt Đức (KHAVIWOOD – 2001)

B. Vài nét về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty:

Công Ty Cổ Phần Chế Biến Gỗ Việt Đức (KHAVIWOOD) trước đây là doanh nghiệp Nhà Nước, được thành lập từ năm 1979 và chuyển sang công ty cổ phần từ 2001. Vốn điều lệ công ty hiện nay là 12,9 tỷ đồng, với số nhân công lao động lên đến 250 người.

Ban đầu công ty chỉ sản xuất hàng mộc nội địa, thoi dệt và phụ tùng dệt bằng gỗ cung ứng cho công nghiệp dệt của tỉnh. Đến nay công ty đã mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm và trực tiếp tham gia xuất khẩu, bao gồm các ngành nghề sau:

1. Mộc nội địa và xuất khẩu:
Sản phẩm gỗ của Cty được sản xuất theo quy trình sản xuất công nghiệp, với dây chuyền máy, thiết bị chế biến gỗ đồng bộ, có lò luộc gỗ và 12 lò sấy gỗ... được khép kín từ khâu cưa xẻ gỗ tròn qua luộc, sấy gỗ, đến gia công hoàn thiện sản phẩm gỗ, đóng gói bao bì và xuất khẩu. Đồ gỗ trong nhà và ngoài trời đa dạng, bao gồm: ván sàn, cửa, tủ, giường, bàn ghế các loại. Xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Châu Âu (Hà Lan, Anh, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ...) với sản lượng 100 cont/năm. 

2. Cơ bi da:
Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Đài Loan, xuất khẩu sang Đài Loan và rất được thị trường trong nước ưa chuộng như: TP. HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Cần Thơ... với sản lượng 200.000 cơ/năm.

3. Khai thác đá khối Granite tại Mỏ đá Suối Tiên (Khánh Hòa):
Từ năm 1997 công ty đã được UBND Tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép khai thác đá khối tại Mỏ đá Granite Suối Tiên, với trữ lượng mỏ đá đạt 1.500.000 m3. Liên tục trong 13 năm qua, thương hiệu: “Đá Granite trắng Suối Tiên” ngày càng được thị trường trong nước và ngoài nước biết đến. Hiện nay Công ty đang cung ứng đá khối cho trên 30 Nhà máy chế biến đá Granite trong cả nước, thị trường tiêu thụ mạnh nhất là TP. HCM và Quy Nhơn với sản lượng trên 8.000 m3/năm.

4. Chế biến đá Granite và ốp lát:
Đầu năm 2007 công ty đã đầu tư xây dựng Nhà Máy Chế Biến Đá Granite để sản xuất Đá tấm Granite thành phẩm đã mài bóng đáp ứng yêu cầu ốp lát trong nước và xuất khẩu. Đến nay đã nâng tổng công suất chế biến đá tấm Granite đạt 100.000 m2/năm, đáp ứng trên 20 đại lý và cửa hàng tiêu thụ trong cả nước. Công ty còn đặt Cửa Hàng Đá Ốp lát tại TP. Nha Trang để giới thiệu và phục vụ đá tấm Granite Ốp lát cho các công trình xây dựng trong tỉnh.

Liên tục 31 năm qua, dù phải gặp rất nhiều khó khăn, nhưng công ty cũng vượt qua được. Sản xuất kinh doanh của công ty luôn đạt hiệu quả, vốn kinh doanh được bảo toàn và phát triển. Công ty đã được cấp chứng chỉ Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008. Sản phẩm công ty ngày càng đa dạng, đảm bảo uy tín, chất lượng được khách hàng trong nước và quốc tế biết đến ngày càng nhiều.

Ngoài ra công ty còn tham gia tích cực vào công tác xã hội địa phương như: đóng góp quỹ xóa đói giảm nghèo, ủng hộ đồng bào vùng bão lụt, phụng dưỡng suốt đời 01 bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng... Công ty luôn quan tâm cải thiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV. Qua những thành tích đã đạt được, công ty vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Công nghiệp, Bộ Công Thương, VCCI cùng nhiều Bằng khen của UBND Tỉnh Khánh Hòa và LĐLĐ Tỉnh Khánh Hòa. Năm 2009 công ty được UBND Tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen đạt danh hiệu “Cơ quan văn hóa”. Hiện công ty là Hội viên của: Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Việt nam, VCCI TP. HCM, Hiệp Hội Gỗ và Chế Biến Lâm sản Việt nam, Hiệp Hội Gỗ Mỹ Nghệ TP. HCM (HAWA)...

C. Định hướng phát triển của công ty:

Đa dạng hóa ngành nghề, tiếp tục đầu tư chiều sâu, không ngừng cải tiến công nghệ, để nâng công suất khai thác và chế biến đá Granite, cũng như sản lượng đồ gỗ xuất khẩu và sản phẩm khác nhằm đáp ứng yêu cầu thị trường ngày càng phát triển. Luôn luôn bảo đảm uy tín và chất lượng sản phẩm, thực hiện bảo hành sản phẩm là phương châm hàng đầu trong sản xuất kinh doanh của công ty. Đó cũng là những vấn đề cốt lõi, giúp công ty ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh trong những năm qua, trong môi trường cạnh tranh rất gay gắt của nền kinh tế thị trường hiện nay và nhất là trong điều kiện Việt Nam đã gia nhập tổ chức WTO.

Xin chân thành cám ơn.

 
CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN VÀ ĐẦU TƯ KHÁNH HÒA
Địa chỉ: 248 Thống Nhất - Phương Sơn - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3821283 - Fax: 058.3823846
GPKD: 3703000482 - Phụ trách nội dung: ...